Nhà thờ Giáo xứ Quất Lâm
Giáo xứ Quất Lâm nằm trên địa bàn thị trấn Quất Lâm và một phần của xã Giao Thịnh, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định. Trước đây, Quất Lâm là dải đất bồi phía đông Bắc sông Sò. Vào khoảng thế kỷ XV – XVI, dân từ phố Hiến, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Dương, Tương Đông, Trà Lũ và vùng lân cận đến để đánh cá, làm muối và trồng màu. Khoảng năm 1645, các giáo sĩ Tây Ban Nha đến truyền đạo Thiên Chúa cho người Quất Lâm. Vì số giáo dân càng ngày càng đông nên giáo họ Quất Lâm chính thức được thành lập năm 1735 . Số giáo dân hiện nay là 2850 người.

Quất Lâm là vùng đất có từ thế kỷ XV. Các cụ Tổ từ Ninh Bình, Thanh Hóa, Trà Lũ (Phú Nhai) và một số nơi khác tới định cư. Theo lịch sử, các cha dòng Tên và dòng Đa-minh đã đến đây giảng đạo. Năm 1680, giáo dân cùng nhau góp công góp của xây nhà thờ và giáo họ Quất Lâm được thành lập từ đây.

Năm 1735, giáo họ Quất Lâm được nâng cấp Giáo xứ gồm 20 Giáo họ.

Năm 1897, nhà thờ được xây lại bằng gỗ theo kiểu đông phương do cụ Đa-minh Trần Ngọc Trung đốc công: dài 46 mét, rộng 18 mét, cao 11 mét, tháp chông cao 19 mét.