Phong tỏa ba cơ sở của Bệnh viện K do ghi nhận 10 ca dương tính nCoV
Quyết định do Bộ Y tế ban hành sáng nay. Trong 10 ca dương tính với nCoV có 4 bệnh nhân và 6 người nhà.

Sáng 7/5, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K (Hà Nội), vừa ký quyết định về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị phục vụ công tác chống dịch Covid-19 tại bệnh viện.

Theo đó, bệnh viện tạm thời phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở Bệnh viện K để phục vụ cho công tác chống dịch.

Thời gian phong tỏa từ 5h30 sáng 7/5. Các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

 

Trước đó, hơn 2.000 người gồm tất cả nhân viên y tế, người lao động tại Bệnh viện K được lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19, trong 3 ngày 6-8/5.

"Chúng tôi nâng mức cảnh báo, phòng chống dịch tại bệnh viện lên mức cao nhất trước bối cảnh cả nước đang liên tục ghi nhận nhiều ca nhiễm cộng đồng", Phó giáo sư Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, ngày 6/5 cho biết.

Bệnh nhân ung thư hệ miễn dịch thường kém hơn người bình thường, nếu mắc Covid-19 thì dễ tăng nặng. Do vậy cần cẩn trọng phòng ngừa Covid-19.

Ông Quảng cho biết người bệnh và người nhà khi đến Bệnh viện K chủ động khai báo y tế online. Bệnh viện cũng bố trí các chốt sàng lọc trực 24/24h, kiểm tra thân nhiệt và thông tin y tế, sàng lọc 100% người ra, vào bệnh viện, kể cả cán bộ y tế. Người đến bệnh viện phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Mỗi người bệnh đi cùng một người nhà. Không cho vào bệnh viện thăm bệnh nhân.

Bệnh viện bố trí, trang bị đầy đủ cho 2 phòng khám, 2 phòng cách ly riêng trên 4 container và khu vực dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Bệnh viện K cũng đang phối hợp với cơ quan công an tiến hành kiểm tra, nhắc nhở và xử phạt người nhà người bệnh chưa tuân thủ quy định phòng chống dịch tại bệnh viện. Hiện, 5 trường hợp người nhà người bệnh không đeo khẩu trang đã bị phạt.


image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1