“Ngày Chủ nhật xanh”: Thông điệp ý nghĩa bảo vệ môi trường

Sáng nay 17/3/2024 Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2024, cán bộ, đoàn viên thanh niên, Hội Nông Dân, Hội Phụ Nữ, Hội Cựu Chiến Binh, các trường học trên địa bàn thị trấn Quất Lâm đã đồng loạt tổ chức “Ngày Chủ nhật xanh”.

Tham gia chương trình có hơn 100 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ,  hội viên hội nông dân, hội viên hội cựu chiến binh cùng tiến hành thu gom rác thải, dọn vệ sinh môi trường dọc tuyến đường 489B thuộc thị trấn Quất Lâm có chiều dài gần 3km; tổng dọn vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, vệ sinh đường giao thông, tại các tuyến đường; thu gom, phân loại rác thải đưa về nơi xử lý...

anh tin bai
Với các hoạt động cụ thể, thiết thực, đã lan tỏa tinh thần, ý thức bảo vệ môi trường, vì một cộng đồng “xanh, sạch, đẹp”. Ngoài ra, các lực lượng cũng đã phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nếp sống văn minh đô thị, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, xả nước thải, rác thải sai quy định đồng thời hạn chế sử dụng túi ni lông, các sản phẩm nhựa dùng một lần để bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng.

Một số hình ảnh của hoạt động "Ngày Chủ Nhật Xanh"

anh tin bai

Cũng trong sáng nay 17/3/2024 Công an thị trấn Quất Lâm cùng phòng cảnh sát giao thông huyện ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên tuyến quốc lộ 37 và cúc trục đường trên địa bàn toàn thị trấn.

Nhằm lập lại trật tự ATGT, tạo mỹ quan thông thoáng tầm nhìn, Ban ATGT huyện Giao Thủy đã xây dựng kế hoạch, huy động các lực lượng gồm: Phòng Kinh tế và Hạ tầng, Ban ATGT, Cảnh sát giao thông - trật tự cơ động, Thanh tra giao thông huyện, Ủy ban nhân dân xã, Công an xã ra quân giải tỏa lòng, lề đường và xử lý các vi phạm về trật tự ATGT.

anh tin bai

Theo đó, các hộ kinh doanh tự ý lắp đặt biển quảng cáo, mái che, xây dựng lều quán vi phạm hành lang ATGT đường bộ; xe đẩy, buôn bán hàng rong lấn chiếm lòng, lề đường. Đặc biệt, trên tuyến quốc lộ 37. Người tham gia giao thông và phương tiện qua lại nhiều, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, nhất là vào các giờ cao điểm.