Hội Nông Dân - Công An - Đồn Biên Phòng Quất Lâm
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI MÔ HÌNH "NÔNG DÂN TỰ QUẢN VỀ ANTT VÀ THAM GIA GIỮ GÌN BÌNH YÊN TUYẾN BIỂN"

Thực hiện kế hoạch số 14-KHLN/HNDX-CA-QS-ĐBP, ngày 06/05/2020 của Hội Nông Dân huyện - Công an huyện - Đồn Biên Phòng Quất Lâm về việc vận động cán bộ, hội viên, nông dân thực hiện công tác đảm bảo an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội giai đoạn 2020-2025; công văn số 02 ngày 27/6/2023 của ban thường vụ Hội Nông Dân huyện về việc xây dựng mô hình "Nông dân tự quản về ANTT và tham gia gìn giữ bình yên tuyến biển".

anh tin bai

Sáng ngày 23/7/2023 ban thường vụ HND thị trấn Quất Lâm phối hợp với Đồn Biên Phòng Quất Lâm, Công An thị trấn Quất Lâm tổ chức hội nghị phối hợp triển khai xây dựng mô hình "Nông dân tự quản về ANTT và tham gia gìn giữ bình yên tuyến biển".

anh tin bai
Đ/c Cao Văn Biên – UV ban thường vụ HND huyện, Chủ tịch HND thị trấn khai mạc hội nghị

Mô hình tập trung vào các nội dung: Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, chủ quyền biên giới trên biển cho cán bộ, hội viên nông dân. Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả nội dung “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ”; vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, tự nguyện tham gia phong trào toàn dân bảo vệ chủ quyền, an ninh vùng biển, đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn... Phối hợp xây dựng nội quy, quy ước an toàn về an ninh trật tự của địa phương; hướng dẫn các hộ gia đình tham gia thực hiện các nội dung của mô hình...

Phát biểu tại hội nghị đ/c Trần Hà Bắc - HUV, chủ tịch HND huyện; đồng chí Cao Đức Bảy - Phó Bí thư Đảng bộ thị trấn đã nhấn mạnh ý nghĩa của việc thành lập mô hình; để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí chủ tịch HND huyện đề nghị: Cấp ủy, chính quyền phối hợp với hội nông dân duy trì mô hình, thường xuyên kiểm tra quá trình hoạt động của mô hình, đánh giá rút kinh nghiệm; phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên tham gia mô hình, xây dựng kế hoạch thực hiện hiệu quả cao; làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hưởng ứng thực hiện, góp phần nâng cao ý thức, vai trò của người dân trong công tác bảo vệ ANTT trên địa bàn; nâng cao vai trò hoạt động của BCĐ ANTT cơ sở, các tổ ANTT trên địa bàn, thực hiện tốt công tác hòa giải cơ sở; công tác phối hợp giữa các ngành đoàn thể, các thôn xóm cần được đẩy mạnh để mô hình đi vào hoạt động thật sự hiệu quả.

anh tin bai
Đ/c: Trần Hà Bắc – Huyện ủy viên, Chủ tịch HND huyện phát biểu chỉ đạo và động viên hội nghị
anh tin bai
Đ/c: Cao Đức Bảy – Phó Bí thư thường trực Đảng bộ thị trấn Quất Lâm phát biểu chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Hội Nông dân, Công an thị trấn Quất Lâm, Đồn Biên phòng Quất Lâm đã ký kết Kế hoạch phối hợp xây dựng mô hình “Nông dân tự quản về an ninh trật tự và tham gia giữ gìn bình yên tuyến biển”, 8 chi Hội trưởng và đại diện chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ trưởng tổ tự quản tàu thuyền thị trấn ký cam kết thực hiện tốt nội dung mô hình./.

anh tin bai

Ban chỉ đạo Mô hình đã tổ chức cho các chi Hội trưởng ký Bản cam kết thực hiện tốt Mô hình “ Hội viên Hội Nông dân tự quản về an ninh trật tự và giữ gìn bình yên tuyến biển” và giao các Tổ “tự quản về an ninh trật tự” ở các chi Hội triển khai ký cam kết xây dựng gia đình an toàn về an ninh trật tự trong các hộ hội viên Nông dân.

anh tin bai

Mong rằng sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, mô hình sẽ phát huy tác dụng gắn kết với mô hình “Gia đình hội viên, nông dân không có người vi phạm pháp luật, không mắc các tệ nạn xã hội” góp phần tích cực vào phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phong trào toàn dân tham gia phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy gắn với các phong trào thi đua của Hội và của địa phương. Đồng thời sau thành lập mô hình tại thị trấn Quất Lâm, Hội Nông dân huyện tiếp tục rút kinh nghiệm để nhân rộng thành lập mô hình tại các xã, thị trấn khác trên địa bàn toàn huyện.

anh tin bai

Đ/c: Phạm Văn Dũng – Trưởng CA thị trấn tuyên về chuyên đề: Tình hình tội phạm ma túy và ANTT trên địa bàn thị trấn

anh tin bai

Đ/c: Trần Văn Trường – Chính trị viên phó, Đồn Biên phòng Quất Lâm tuyên truyền vè chuyên đề: Nội dung cơ bản của luật Biên Phòng Việt nam